皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Phát hiện cỗ quan tài cổ nặng nửa tấn khi đào móng nhà

admin2023-02-279Nhận Kéo Tài Xỉu

Ngày 27/2, ông Bùi Minh Thông - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, Nghệ An - cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cỗ quan tài lạ.

Cỗ quan tài được an táng theo kiểu "trong quan, ngoài quách", ước chừng trên 100 năm tuổi (Ảnh: Việt Cường/NTV).

Sáng 25/2, ông Lê Văn Châu (62 tuổi, trú xã Hùng Tiến) đào móng trong vườn để xây nhà. Quá trình đào, máy múc va phải một vật cứng, dài khoảng 2,4m, cao 0,8m, giống cỗ quan tài, ước chừng nặng khoảng 5 tạ.

,

免费足球推荐www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Người dân đã đập hết phần cứng bên ngoài để thuận tiện cho việc di chuyển quan tài ra khỏi vị trí móng nhà. Sau khi đập hết phần cứng giống đá lát nền khá dày bên ngoài, lộ ra một cỗ quan tài bằng gỗ màu đỏ thẫm. Người dân cho rằng đây là kiểu an táng "trong quan ngoài quách" thời xưa.

"Theo người dân, khu vực này họ sinh sống từ lâu, trên khu vực phát hiện cỗ quan tài không phát hiện dấu hiệu của ngôi mộ. Người dân cho rằng ngôi mộ có tuổi đời khoảng hơn 100 năm. Sau khi đập vỡ phần cứng bao quanh, người dân đã đưa quan tài ra khu vực nghĩa trang để an táng.

Cỗ quan tài gần như nguyên vẹn, rất nặng, phải huy động 6 người mới có thể khiêng lên. Hiện chưa xác định được ngôi mộ này của ai, thuộc dòng họ nào trên địa bàn xã", ông Bùi Minh Thông cho hay.

网友评论

热门标签