皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

皇冠正网平台出租(www.hg8080.vip):Hàng nghìn người đổ về Đền Bà Chúa Kho “vay tiền” dịp đầu năm mới

admin2023-02-025game tài xỉu đổi tiền

皇冠正网平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Đền Bà Chúa Kho là một đền thờ Mẫu nằm tại vùng quê Kinh Bắc nổi tiếng. Ngôi đền nằm trên lưng chừng núi Kho thuộc Cô Mễ, phường Vũ Ninh (thành phố Bắc Ninh).

Đông đảo du khách về dâng hương tại Đền

Tương truyền, Bà Chúa Kho là người phụ nữ có nhan sắc, lại có công giúp nhân dân tổ chức sản xuất, tích trữ lương thực và trông nom kho tàng quốc gia. Sau đó bà lại giúp dân khai khẩn đất, lập ấp ở vùng Quả Cảm, Cô Mễ, Thượng Ðồng.

Sau này, bà trở thành hoàng hậu dưới triều Lý, giúp vua giữ gìn kho lương, kinh bang đất nước. Khi bị giặc sát hại, nhân dân đã tưởng nhớ công ơn bà nên lập đền thờ tại núi Kho và đặt tên là Đền Bà Chúa Kho.

Người dân về "vay lộc" Bà Chúa Kho

Theo lịch sử, đền được lập từ thời Lý, ban đầu vốn là ngôi miếu nhỏ, sau đến thời Lê mới được tôn tạo thành đền lớn. Năm 1989, Đền Bà Chúa Kho đã được Nhà nước xếp hạng di tích Lịch sử - Văn hoá cấp Quốc gia, đồng thời nơi đây cũng được tỉnh Bắc Ninh công nhận là một trong 14 điểm du lịch của tỉnh.

Tại đây có một nghi thức độc lạ mà không nơi nào có đó là "vay vốn – trả nợ". Du khách đến đây với mục đích "vay tiền" thì phải ghi trong sớ là vay bao nhiêu, làm gì, và bao lâu sẽ trả.

Với quan niệm có vay có trả, du khách đến vay lộc đầu năm dù làm ăn có phát đạt hay không đều phải thực hiện nghi lễ trả nợ vào cuối năm.

Ngày 12 tháng Giêng hàng năm, dân làng Cô Mễ tổ chức ngày giỗ Bà Chúa Kho, nhân dân thập phương sắp sửa lễ vật tiến dâng lên Bà. Tuy vậy những ngày đầu năm năm mới, du khách các tỉnh thành đã đổ về xin lộc, cầu cho một năm mới bình an.

Vay lộc đầu năm trở thành nét đẹp truyền thống tại đây.

Sau 2 năm dịch COVID – 19, năm nay lượng du khách về dâng hương tăng đáng kể. Theo anh Phan Văn Quảng (thành phố Thái Bình – Thái Bình) chia sẻ, mọi năm cứ đầu xuân năm mới gia đình anh lại sắp xếp đến Bà Chúa Kho để vay lộc kinh doanh, mong một năm buôn bán thuận lợi.

Rất đông người dân đến vãn cảnh Đền dịp đầu năm mới

Dự kiến, hai ngày cuối tuần tới, lượng khách thập phương về dâng hương sẽ tăng lên đột biến. Công tác an ninh, vệ sinh thực phẩm tại đây được ban tổ chức kết hợp với đội an ninh trật tự theo dõi thường xuyên, đặc biệt chống ùn tắc vào những ngày cao điểm.


网友评论

热门标签