皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

‘Thần đèn’ Nguyễn Văn Cư di dời tòa chánh điện quốc tự nặng 1.000 tấn

admin2022-09-197soi kèo tài xỉu

telegram华人群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram华人群包括telegram华人群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram华人群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Trong những ngày qua, “thần đèn” Nguyễn Văn Cư cùng hơn 10 cộng sự đến từ TP.HCM miệt mài làm việc để di dời ngôi chánh điện có diện tích 350 m2, nặng 1.000 tấn đến một địa điểm khác có chiều dài 18 m.

Để dịch chuyển công trình này đúng kỹ thuật, "thần đèn" cùng các cộng sự đã dùng ván, lăn, nêm và 2 máy vận hành 4 con ben thủy lực để kéo đại điện cũ lùi về phía sau đến vị trí mới của ngôi đại điện, với khoảng cách 18 m.

Để đảm bảo toàn bộ kết cấu công trình điện Đại Hùng không bị ảnh hưởng, nứt nẻ, bong tróc trong quá trình dịch chuyển, “thần đèn” Nguyễn Văn Cư cùng các công nhân đã thực hiện gia cố chắc phần móng bên dưới. Tiếp đến là phần đưa cốt sắt vào đổ đà, hệ thống đổ đà này có diện tích 180 m2.

Trong quá trình di dời điều được ông Cư quan tâm là làm sao để các bệ thờ cổ này không bị hư hại.

Sau quá trình đổ đà bên dưới móng, các công nhân cho hệ thống máy móc nâng lên rồi đưa hệ thống ván gỗ và con lăn vào trước khi dùng ben chịu lực để kéo.

Mỗi lần tiến hành dịch chuyển được 0,9-1 m. Mỗi ngày kéo được khoảng 4 m. Dự kiến việc chuyển dịch ngôi chính điện lui phía sau 18 m sẽ hoàn thành trong vài ngày tới.

,

皇冠官网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官网开户的平台。皇冠官网开户(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Được biết, ngoài bảo vệ bức “Long Vân Khế Hội”, trong quá trình di dời điều được ông Cư quan tâm là làm sao để các bệ thờ cổ này không bị hư hại.

Bức "Long Vân Khế Hội" hay còn gọi Cửu Long Ẩn Vân là bức tranh quý được vẽ trên trần điện Đại Hùng của chùa Diệu Đế ở TP Huế. Bức tranh có chiều dài hơn 10 m, rộng gần 11 m, vẽ 5 con rồng uốn lượn ẩn hiện trong các tầng mây trên trần điện và 4 con rồng quấn quanh 4 cột trụ lớn theo một điển tích xưa của nhà Phật.

"Thần đèn" Nguyễn Văn Cư và bức tranh Long Vân Khế Hội được vẽ trên trần điện Đại Hùng của chùa Diệu Đế ở TP Huế.

Chùa Diệu Đế nguyên là một khu vườn đẹp nổi tiếng ở phía đông Kinh thành Huế, là nơi Hoàng tử Miên Tông, con vua Minh Mạng (sau này là vua Thiệu Trị), ra đời. Sau khi lên ngôi năm 1844, vua Thiệu Trị đã biến đổi nơi ở của mình thành một ngôi chùa và đặt tên là Diệu Đế tự.

Nơi đây từng là một trong 3 ngôi quốc tự dưới triều Nguyễn. Đây cũng là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở xứ Huế, đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Phật giáo ở Huế.

“Thần đèn” Nguyễn Văn Cư chia sẻ ông từng dịch chuyển các công trình lớn ở nhiều địa phương, nhưng đây là lần đầu tiên ông và các cộng sự thực hiện di dời một ngôi chùa ở Huế. Ông tin tưởng việc di dời này sẽ được thực hiện thành công.

网友评论

热门标签